post title

Chủ động phòng ngừa say nắng, say nóng trong ngày nắng nóng cao điểm

  • 2023/06/05 08:08

Sức nóng từ ánh nắng mặt trời khi tác động tới cơ thể có thể gây ra say nắng, say nóng.

Xem tiếp
post title

Hút thuốc lá nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch

  • 2023/05/31 04:02

Thuốc lá là chất chứa nhiều độc tố đối với cơ thể con người như nicotin, formaldehyde, cyanid... Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc các bệnh lý tim mạch, đột quỵ, răng miệng và cả bệnh ung thư. Vì vậy, việc hút thuốc lá gây bệnh tim mạch đang là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Xem tiếp
post title

Mày đay: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh

  • 2023/05/27 03:59

Mày đay (còn gọi là bệnh mề đay) là bệnh dị ứng thường gặp, phổ biến ở mọi lứa tuổi, giới tính. Bệnh mề đay không phải là bệnh truyền nhiễm nhưng hay tái phát, gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Xem tiếp
post title

Liên cầu khuẩn tan máu nhóm B (GBS) - tác nhân hàng đầu gây biến chứng thai kỳ và nhiễm trùng sơ sinh

  • 2023/05/24 06:47

Liên cầu khuẩn tan máu nhóm B (GBS) là một trong những tác nhân hàng đầu gây biến chứng thai kỳ và nhiễm trùng sơ sinh. Tầm soát vi khuẩn liên cầu tan máu nhóm B cho thai phụ trước sinh và có biện pháp dự phòng trong khi chuyển dạ sẽ ngăn ngừa việc lây truyền GBS từ mẹ sang con, đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ.

Xem tiếp
post title

Bộ Y tế Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

  • 2023/05/22 09:33

Ngày 19/5/2023, Cục Quản lý môi trường y tế ban hành văn bản số 356/MT xây dựng các tài liệu “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động”. Tài liệu này nhằm giúp người dân có những kiến thức cơ bản trong việc thực hiện các biện pháp xử trí, phòng chống một số vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa nắng nóng.

Xem tiếp
post title

Phẫu thuật nội soi điều trị tắc ruột tại Bệnh viện Bãi Cháy

  • 2023/05/18 01:28

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bãi Cháy phẫu thuật nội soi điều trị thành công cho bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn.

Xem tiếp
post title

Bệnh suy thận và phương pháp điều trị

  • 2023/05/09 06:53

Suy thận là bệnh lý ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, dấu hiệu suy thận lại dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác ở đường tiết niệu. Cần nhận biết sớm để điều trị kịp thời, đúng cách, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.

Xem tiếp
post title

Sốt mò - căn bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm

  • 2023/05/04 07:58

Sốt mò là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính khó chẩn đoán, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng viêm phổi, sốc nhiễm khuẩn… đe dọa tính mạng. Vì vậy, người bệnh cần biết những thông tin cơ bản về căn bệnh nguy hiểm này để phòng tránh và áp dụng các phương pháp điều trị kịp thời.

Xem tiếp
post title

Phẫu thuật nội soi nối vị tràng cho bệnh nhân nam 20 tuổi do hẹp môn vị

  • 2023/05/04 07:25

Mới đây, các bác sĩ Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bãi Cháy đã phẫu thuật nội soi nối vị tràng thành công cho anh Nguyễn Công.V. (20 tuổi), trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do hẹp môn vị.

Xem tiếp
post title

Cần điều trị sớm u xơ tử cung để tránh biến chứng nguy hiểm tính mạng!

  • 2023/04/18 04:35

Thời gian gần đây, Khoa sản, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị và phẫu thuật cho nhiều trường hợp bệnh nhân mắc u xơ tử cung điều trị muộn, khối u phát triển kích thước lớn chèn ép cơ quan xung quanh, gây nên những biến chứng trầm trọng.

Xem tiếp