Bế giảng khóa đào tạo phương pháp sư phạm y học cơ bản năm 2021

  • 2021/04/28 12:15

Bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nâng cao chất lượng thương hiệu, dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện Bãi Cháy. Trong tháng 4, Bệnh viện Bãi Cháy đã phối hợp với Đại hoc Y Dược Thái Bình tổ chức Khóa học “Phương pháp sư phạm y học cơ bản”.

Khóa học “Phương pháp sư phạm y học cơ bản” nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng giảng dạy cho cán bộ, viên chức đang công tác tại các khoa, phòng của Bệnh viện Cháy với mục tiêu sau khóa học, học viên có thể xây dựng được kế hoạch dạy/học, lựa chọn và áp dụng hiệu quả các phương pháp dạy/học tích cực và phương pháp lượng giá trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

 

Toàn cảnh lễ bế giảng khóa học “Phương pháp sư phạm y học cơ bản”

Dự lễ bế giảng khóa học, về phía ĐH Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình, các giảng viên tham gia giảng dạy các chuyên đề của khóa học. Về phía Bệnh viện Bãi Cháy có Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Thanh Luận - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cùng 45 học viên là các cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế.

Trong 80 tiết học (Từ 2/4 – 18/4), các học viên đã được các giảng viên đầu ngành của trường ĐH Y Dược Thái Bình cập nhật một cách hệ thống về kiến thức, kỹ năng, phương pháp giảng dạy trong y học như: Đại cương về Giáo dục y học, Dạy học bằng thảo luận nhóm, Kỹ năng thuyết trình, các hình thức dạy/học lâm sàng có sự tham dự của người bệnh và không có sự tham sự của người bệnh…. Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, thực hành soạn bài thử lượng giá cuối khóa học, lập được kế hoạch bài giảng và thực hiện lên lớp…. Kết quả, 100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình tuyên dương tinh thần học tập, sự tiến bộ từng ngày và thành tích của các học viên trong suốt khóa học. Phó giáo sư mong muốn các học viên sẽ vận dụng linh động, sáng tạo các kiến thức từ khóa học vào thực tiễn hoạt động của Bệnh viện Bãi Cháy để nâng cao hơn nữa chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh.

 

Thạc sĩ – bác sĩ. Trần Thanh Luận - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại Lễ bế giảng

Kết thúc lễ Bế giảng, Thạc sĩ – bác sĩ. Trần Thanh Luận - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy chúc mừng 45 học viên là cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tiêu biểu của các khoa, phòng đã hoàn thành xuất sắc Khóa học phương pháp sư phạm y học năm 2021. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới Ban lãnh đạo, giảng viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Khẳng định trong tiến trình xây dựng phát triển Bệnh viện đa khoa hàng đầu tuyến tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy luôn quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn, kĩ thuật. Đồng chí Phó Giám đốc đốc Bệnh viện mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác trong công tác đào tạo cán bộ y tế với trường Đại học Y Dược Thái Bình.

 

 

Đại học Y Dược Thái Bình trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên của Bệnh viện Bãi Cháy

 

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cuối khóa học

Mạc Thảo – Đình Hải